365 cây thuốc vị thuốc quanh ta 2020 – Mẫu lịch bloc “Hot” 2020


Lịch bloc 365 cây thuốc vị thuốc quanh ta 2020

Mẫu lịch 365 cây thuốc vị thuốc quanh ta, Từ xa xưa, nhân dân ta đã biết thu hái, bào chế các loại cây cỏ cho mục đích chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.Lương y tuệ tĩnh (1330-1400)- ông tổ ngành dược Việt Nam – đã ghi chép những cây thuốc , vị thuốc ở nước Việt nam tha thành bộ sách nam dược thần hiệu và Hồng Nghĩa giác tư y thư. Câu nói nỗi tiếng của Tuệ Tĩnh”Nam dược trị Nam nhân” ( thuốc nam dùng chữa trị cho người nam) cho đến nay vẫn nguyên giá trị.

Giới thiệu lịch bloc 365 cây thuốc vị thuốc quanh taVới mong muốn giới thiệu , Phổ biến những cây thuốc, vị thuốc gần gữi, hữu ích, thiết thực cho cuộc sống và sức khỏe, Nhân năm mới Canh Tý 2020,  ” 365 CÂY THUỐC, VỊ THUỐC QUANH TA-PHẦN 1″ với phần nội dung được tái bản và hiệu chỉnh từ bộ lịch “365 Cây thuốc, vị thuốc quanh ta” phát hành năm 2020.

Mỗi cây thuốc, vị thuốc góp mặt trong bộ lịch này đều rất gần gũi, thân thuộc. Đó là cây Atiso, rau tần ô, đinh hương, quế hồi. Đó là hoa cúc, lá sen, quả khế, rễ đinh lăng. Đó là hạt dẻ, củ gừng, nghệ tươi, bông thiên lý… Và một điểm đặc biệt nữa, với nhưng cây thuốc, vị thuốc này, các bào chế vô cùng đơn giản.

Cây thuốc có thể dùng ở dạng tươi, sấy khô hay nấu thành món ăn, sắc nước uống, đun xông hơi hoặc giả đáp ngoài da… Tuy đơn giản cả ở nguyên liệu và cách bào chế nhưng hiệu quả trong điều trị và chăm sóc sức khỏe không hề nhỏ.
“365 CÂY THUỐC, VỊ THUỐC QUANH TA- PHẦN 1” Hi vọng là cẩm nang y học thường thức hữu ích cho việc chăm sóc sức khỏe của mỗi người , mỗi gia đình.Công ty chúng tôi hi vọng là cầu nối mang ấn phẩm đặc biệt này dến quý vị như một lời chúc năm mới tấn tài tấn lộc, tấn bình an và thật nhiều sức khỏe.