Lịch tết Truyện Kiều – Bộ lịch văn học 2023 đầy ý nghĩa

Ngày xuân con én đưa thoi
Thiều quang chín chục đã ngoài sáu mươi
Cỏ non xanh tận chân trời
Cành lê trắng điểm một vài bông hoa….

( Trích Truyện Kiều – Nguyễn Du )

“Đoạn Trường Tân Thanh” (Truyện Kiều) được đại thi hào Nguyễn Du (1756-1820) Sáng tác dựa trên Cốt truyện Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Nhân.  Tác phẩm này đã đưa Nguyễn Du lên hàng danh nhân văn hoá thế giới. Truyện Kiều là tiểu thuyết viết bằng thơ lục bát. Truyện phản ánh xã hội đương thời thông qua cuộc đời của nhân vật chính Vương Thuý Kiều. Xuyên suốt tác phẩm là chữ “tâm” theo như Nguyễn Du đã tâm niệm “Linh Sơn chỉ tại nhữ tâm đầu” (nghĩa là “Linh Sơn chỉ ở lòng người thôi”). Ngày nay, Truyện Kiều của Nguyễn Du là một trong những tác phẩm văn học Việt Nam được giới thiệu rộng rãi nhất đến với các du khách cũng như các nhà nghiên cứu nước ngoài.Nguyên bản tác phẩm Truyện Kiều được viết bằng chữ Nôm, gồm 3.254 câu thơ theo thể lục bát. Nội dung của truyện dựa theo tác phẩm Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Nhân,Trung Quốc. Hiện nay, ở Việt Nam lưu truyền một số dị bản của tác phẩm này. Bản nôm cổ nhất còn lưu giữ là bản “Liễu Văn Đường” khắc in năm Tự Đức thứ 19 (1866), mới phát hiện ở tỉnh Nghệ An. Không chỉ được phát triển rộng rãi qua sách, ảnh, tác phẩm Truyện Kiều được in lên lịch tết với những hình ảnh rõ ràng, đưa tác phẩm đến gần với mọi người hơn. Nhân dịp xuân Quý Mão 2023, công ty chúng tôi xin giới thiệu bộ lịch tết ” Truyện Kiều ” là cuốn sách lịch được phác họa rõ nét bởi họa sĩ Hữu Hiếu cùng các cộng sự.

Giới thiệu mẫu lịch tết Truyện Kiều

Phần thơ và chú giải Truyện Kiều trong bộ  bộ lịch này dựa vào bản in Từ Điển Truyện Kiều của cụ Đào Duy Anh bản in lần thứ hai có sửa chữa bổ sung do nhà xuất bản Khoa học Xã hội phát hành năm 1993 về việc lựa chọn nguồn tham khảo các ấn bản truyện kiều chúng tôi nhận được sự hướng dẫn từ viện văn học Việt Nam trực tiếp là phó giáo sư tiến sĩ Vũ Thanh. Bộ lịch truyện kiều hy vọng mang đến cho những người yêu thích tác phẩm này một lựa chọn thú vị khi tham khảo sưu tầm đồng thời tôn vinh thi hào Nguyễn Du với những đóng góp đặc biệt của ông cho nền văn học Việt Nam và thế giới.

lịch tết Truyện Kiều

Ấn phẩm lịch tết Truyện Kiều được xuất bản cho năm Quý Mão 2023

Điểm sáng tạo của bộ lịch chính là nẹp và ốc đầu tròn:
Đây là một sáng tạo mới để mang lại tính tiện dụng và thẩm mỹ cho người dùng Phần đầu gắn Block là sự phối hợp giữa hai ốc vít đầu tròn không mũ và nẹp di động. Khi xé lịch phần đạt được mở lên tờ lịch được xé nguyên vẹn vì ốc đầu tròn giúp không giữ lại phần giấy thừa. Tờ lịch được xé nguyên vẹn và thẩm mỹ còn phần nẹp được trả về vị trí ban đầu.

Mẫu lịch Truyện Kiều được dùng làm quà tặng nhân dịp tết đến xuân về, là món quà ý nghĩa cho thầy cô, bạn bè cũng như người thân bởi tính nhân văn sâu sắc cũng như tưởng nhớ đến các nhân vật văn học trong tác phẩm nổi tiếng.